กล้วยไม้ตัดยอด ราคา 10 ยอด

กล้วยไม้ตัดยอด

การตัดยอดเป็นการขยายพันธุ์กล้วยไม้ประเภทที่มีการเจริญเติบโตทางยอด เช่น แวนด้า(Vanda) กุหลาบ(Aerides) เข็ม(Ascocentum) รีแนนเทอร่า(Renanthera) เป็นต้น

กล้วยไม้ที่จะตัดยอดต้องเป็นต้นที่ใหญ่และแข็งแรง มีรากติดอยู่ที่ปลายของส่วนยอดที่ตัดออกมา

การปลูกเลี้ยง : นำส่วนยอดไปปลูกในที่มีแดดรำไรพรางแสงประมาณ 50-60% จนกว่าจะออกรากยึดเกาะและต้นตั้งตัวได้ดี จึงนำไปไว้ในที่ที่มีสภาวะปกติตามที่แต่ละสายพันธุ์ต้องการ

ขนาดที่เราจำหน่าย คือ ตัดยอดยาวประมาณ 20-30 เซนติเมตร


 • chao praya violet600.jpg
  แวนด้าเจ้าพระยาไวโอเล็ต เป็นลูกผสม แวนด้ามาโม่xเทสเซลลาต้า(V.Mamo x V.tessellata) แวนด้าใบร่อง ดอกมีสีม่วงเข้ม มีลายตาราง มีกลิ่นหอม ขนาดจำหน่าย กล้วยไม้ตัดยอด สูงประมาณ 30 เซนติเม...
  ราคา100 Baht

 • mamo anek5.JPG
  แวนด้า มาโม x ด็อคเตอร์ อเนก Vanda Mamo x Dr.Anek แวนด้าใบร่อง มีดอกขนาดกลางดอกขนาดประมาณ 2.5-3 นิ้ว ฟอร์มกลม กลีบสีม่วงเข้ม เนื้อหนา ลักษณะลำต้นก้างปลา ใบหนาแข็ง ลู่ขั้นคล้ายตัววี...
  ราคา130 Baht

 • mamo coerulea2.jpg
  V.Mamo x V.coerulea มาโม่ x ฟ้ามุ่ย ลักษณะต้นเป็นแวนด้าใบร่อง คือ ลำต้นคล้ายก้างปลา มีใบเรียวแข็ง ปลายแหลม ดอกมีขนาดประมาณ 3 นิ้ว สีบลูอ่อน - เข้ม มีลายสมุห์อ่อนๆ ขนาดจำหน่าย กล้วย...
  ราคา100 Baht

 • joquim x prolipic4.jpg
  V.Miss Joaquim x V.Prolipic แวนด้า มิสโจคิม x โพลิฟิค ได้รับการจดทะเบียนชื่อ V.Eugene Bradford เป็นแวนด้าใบกลม ดอกสีชมพูม่วง เนื่องจากเป็นลูกผสมจึงออกดอกมีหลากหลายมีทั้งสีเข้มและสี...
  ราคา350 Baht

 • k coc2.jpg
  คาลซัม x ค็อคซิเนีย คาลซัม x ค็อคซิเนีย เป็นรีแนนเทอร่า ต้นสูง ช่อยาวใหญ่ แขนงใหญ่บานทนสีสดดอกสีแดงอมส้ม ออกดอกปีละครั้ง ขนาดจำหน่าย กระถาง 3.5 นิ้ว ต้นสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร 1...
  ราคา850 Baht

 • beth1.jpg
  Aeridovanda Beth (เบธ) ลูกผสม : V.Josephine van Brero x กุหลาบอินทจักร (Aer.flabellata) ลำต้นเหมือนแวนด้าใบร่อง ออกดอกดก และออกดอกได้ปีละหลายครั้ง เลี้ยงง่าย โตเร็ว ดอกมีสีส้ม มีจุ...
Visitors: 215,835